Trợ giúp nuôi dạy con cái: Bóng đá dạy tôi điều gì về việc nuôi dạy con cái đơn thân

Tôi chưa bao giờ thực sự kết hợp bóng đá với việc làm cha đơn thân, ngoại trừ việc cả hai đều diễn ra vào cuối tuần. Rốt cuộc, hai đội cố gắng ghi bàn chạm trán có liên quan gì đến việc nuôi dạy con cái? Tuy nhiên, tôi sớm nhận ra rằng tất cả các yếu tố làm cho bóng đá trở nên thú vị và hấp dẫn khi xem chính là câu trả lời cho việc làm cho thời gian nuôi dạy con của tôi trở nên vui vẻ và ý nghĩa. Dưới đây là một số ví dụ:

Mẹo nuôi dạy con cái # 1: Làm rõ sân chơi

Mọi sân bóng đều có khu vực bên lề và khu cuối. Điều này cho phép người chơi biết lĩnh vực chơi là gì và khi nào họ nhận được phần thưởng. Trẻ em cũng cần cấu trúc tương tự như vậy vì chúng có thể không chắc chắn về hành vi có thể chấp nhận được và điều gì là không, cộng với thời điểm chúng được khen thưởng.

Mẹo nuôi dạy con cái # 2: Thiết lập các quy tắc cơ bản

Các cầu thủ bóng đá biết đứng về phía họ cho đến khi bóng bị cắt, bạn không thể thô bạo với tiền vệ, và sau mười thước, bạn sẽ bị hạ gục trước. Các quy tắc giúp trẻ ở manchester united vs juventus  mọi lứa tuổi hiểu được khi nào chúng không cư xử theo cách đáp ứng mong đợi của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần một quy tắc cho mọi thứ. John Madden, cựu Huấn luyện viên NFL và Nhà phân tích truyền hình lâu năm cho biết, Huấn luyện viên càng có ít quy tắc thì người chơi càng có ít quy tắc vi phạm.

Trong nhà tôi, chúng tôi chỉ có sáu quy tắc:

Không có người giúp việc, vì vậy mọi người giúp đỡ đều khuyến khích tinh thần đồng đội.
Một điều tại một thời điểm cho thấy nên có một số hình thức trật tự.
Chúng tôi chia sẻ và thay phiên nhau thúc đẩy hợp tác.
Những điều đầu tiên, đầu tiên có thể được áp dụng cho bài tập về nhà trước khi ăn nhẹ, v.v.
Quần áo bẩn đi trong thùng rác giúp sắp xếp mọi thứ theo một cách nhất định.
Nói lời cảm ơn và làm ơn tạo ra một môi trường tôn trọng và đánh giá cao.
Mẹo nuôi dạy con cái # 3: Cho phép lựa chọn
Trong bóng đá, một đội có thể chọn chạy hoặc chuyền hoặc từ hạng tư trở xuống để giành lấy hoặc đánh bóng. Các hướng dẫn của bạn nên cho phép các lựa chọn trong một tham số nhất định, do đó giúp trẻ cảm thấy chúng có ít nhất một số quyền kiểm soát. Ngoài ra, bằng cách thiết lập các nguyên tắc, lựa chọn của con bạn sẽ được chấp nhận.

Mẹo nuôi dạy con cái # 4: Cùng một trò chơi dù ở nhà hay sân khách

Có một bộ quy tắc nào dành cho đội bóng đá khi họ ở nhà và một bộ quy tắc khác khi họ ra đường không? Dĩ nhiên là không. Hãy ghi nhớ điều này khi thiết lập cấu trúc của bạn. Điều này không có nghĩa là nhà của bạn đã được vận hành giống như nhà của cha mẹ khác của họ; tuy nhiên, không đi đến cực đoan để làm cho nó ngược lại. Có một số lợi ích khi có một số lợi ích nhất định cho con cái của bạn. Thêm vào đó, điều này làm cho con bạn ít có khả năng thao túng cha mẹ ở nhà hơn.